Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cảm biến tiệm cận, cảm biến điện dung | Công ty TNHH Lotus Technologies Việt Nam

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cảm biến tiệm cận, cảm biến điện dung

  1. Các loại cảm biến tiệm cận, điện dung

Có 2 loại cảm biến tiệm cận công nghiệp là:

Cảm biến tiệm cận điện cảm – Proximity phát hiện các vật bằng cách tạo ra trường điện từ. Chỉ phát hiện được vật kim loại.

Cảm biến tiệm cận điện dung – capacitive sensor phát hiện các vật bằng cách tạo ra trường điện dung tĩnh điện. Do đó, thiết bị này có thể phát hiện mọi loại vật.

Mặc dù cảm biến tiệm cận điện cảm chỉ phát hiện được các vật kim loại, nhưng chúng phổ biến hơn nhiều trong công nghiệp. Những cảm biến – sensor này ít chịu ảnh hưởng của các nhiễu bên ngoài hơn và quan trọng là những cảm biến sensor này rẻ hơn cảm biến điện dung. Đa phần cảm biến tiệm cận – proximity sensor đều có đặc điểm đầu ra transistor có logic NPN hoặc PNP., những loại này còn được gọi là kiểu DC-3 dây. Nhưng cũng có một số loại là ngõ ra tiếp điểm (dry contact) chúng chỉ có 2 dây và điện áp cấp thường là điện xoay chiều (2 dây AC-DC). Nếu bạn có nhu cầu mua sắm hoặc cần sự hỗ trợ về kỹ thuật cho một thiết bị không được liệt kê ở đây, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

  • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:
    • Cấu tạo:

_ Cảm biến

_ Mạch dao động

_ Bộ cảm nhận

_ Bộ mạch tín hiệu đầu ra

  • Nguyên lý hoạt động:

_ Cảm biến tiệm cận sẽ phát ra 1 vùng điện từ (đối với cảm biến tiệm cận quận cảm) hoặc vùng điện dung (đối với cảm biến tiệm cận điện dung). Khi có vật tiếp xúc vào vùng điện từ hoặc điện dung của cảm biến, chúng sẽ làm thay đổi nó, mạch dao động bên trong cảm biến sẽ phát hiện ra và xuất dữ liệu thông qua bộ mạch tín hiệu đầu ra. Tín hiệu này có thể làm cảnh báo hoặc dùng để điều khiển thông qua lập trình từ PLC hay máy tính điều khiển.

_ Dải đo của cảm biến tiệm cận: Tùy thuộc vào cấu tạo của sản phẩm, dải đo của cảm biến tiệm cận từ 0-60mm

 Lưu ý: Nếu một thiết bị nào đó không được liệt kê ở đây, điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi không hỗ trợ được bạn về thiết bị đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết danh sách đầy đủ về thiết bị mà chúng tôi có thể hỗ trợ và cung cấp:

Mr.Cường – 0944369962

Email: sales3@lotech.com.vn

Website: http://lotech.com.vn